CHUYỆN ANH HỚT TÓC

Ảnh của Eric Hanson

“Mình đi cắt tóc, tóc dài quá mình cảm thấy khó chịu. Mình muốn cắt ngắn để đẹp trai hơn chút và thoải mái hơn. Mình ấn tượng với không gian của quán, rất đẹp, gọn gàng và hiện đại nữa. Mình cực thích cái hình vẽ trông giống Snoop Dogg trên tường nhé. Mình tự hỏi người ta đã vẽ như thế nào. Tuy nhiên mình ấn tượng nhất là anh chàng cắt tóc.

Ấn tượng ban đầu là cái đầu tóc sặc sỡ của ảnh, mình thích ghê luôn. Ảnh khá là hoạt bát và dễ bắt chuyện. À thật ra anh chàng chủ động bắt chuyện đấy chứ. Thôi giờ sẽ kêu là hắn nhé, cho gọn, mệt vl. Nói chuyện một hồi thì ta biết là hắn học cùng trường, cùng tuổi luôn, nhưng mà hắn đã nghỉ học từ lớp 10. Lúc đó, anh chàng phát hiện ra mình đam mê với 3-4 cái, ảnh không biết chọn cái nào nên đưa 4 cái lựa chọn đó cho bạn gái, cô nàng chọn cái gì thì cậu sẽ học cái đó. May sao cô nàng chọn cắt tóc, và thế là hắn theo cái nghiệp làm tóc.

Mặc dù còn khá nhỏ tuổi, bằng tuổi với mình, tức là 20 thôi nhưng hắn rất trưởng thành, suy nghĩ chín chắn. Hắn kể hồi còn đi học, bạn bè hắn toàn mấy đứa chi chi, toàn ăn chơi nhậu nhẹt hút chích cả. Nhưng hắn không có thích mấy cái thứ đó, bạn bè dụ dỗ thế nào hắn cũng không bị lay chuyển. Thật thú vị! Ở cái tuổi đó ít đứa giữ được mình nếu chơi với đám bạn như thế lắm.

À quay lại cô bạn gái, hai đứa chia tay sau 4 tháng anh chàng đi học làm tóc. Poor him. Haha rồi sao nữa nhỉ à à à à à à mình đang buồn ngủ nè, quay lại chủ đề chính đi. Mình thật sự rất nể hắn ở chỗ cái tư duy. Rất là growth mindset nhé. Đi học thì chỉ muốn tiến bộ thôi. Hắn kể hắn chỉ chọn học việc ở những chỗ có uy tín, sẵn sàng làm việc không lương, thậm chí có thể bỏ tiền ra để được học ở đó. Hắn nghĩ rằng ở những chỗ quán uy tín hắn sẽ có cơ hội rèn luyện tay nghề, có thể học được nhiều mẹo hay giúp cho hắn mà hắn không học được ở đâu hết. Thật sự là khôn ngoan phải biết. Nhiều đứa cùng tuổi sẽ chăm chăm đi kiếm tiền chứ ít ai lại chú trọng vào cái việc học và phát triển khả năng của mình như vậy.

Hắn rất tự hào về ba mẹ với hắn nhé mặc dù từ nhỏ họ phải xa hắn để đi làm thuê. Đôi lúc hắn chỉ muốn khóc, không nghe điện thoại khi bố mẹ gọi về. Đáng thương nhỉ, cũng không trách bố mẹ được. Mình và hắn cũng hiểu điều đó, do họ phải đi kiếm tiền cả mà, chẳng ai muốn như vậy cả. Hắn kể hắn thích làm cắt tóc lắm, đôi lúc hắn làm quên cả ăn uống, nên giờ chưa gì mà bị đau lưng, thoát vị đĩa đệm rồi đau dạ dày nữa. Tội hắn ghê á. Hắn nói làm thì không có nhanh được, làm cái đầu nào thì ra cái đầu nấy. Làm thì đặt cái tâm của mình vào. Mình khá nghi ngờ hắn, vì mình nghĩ nhiều người nói được mà ít khi làm được (A cái đoạn này, bụng ta suy bụng người đó mà haha.) Nhưng hắn thì lại khác, hắn làm y chang những gì hắn nói. Cái đầu mình cắt xong nhìn ưng ý ghê luôn. Hề hề, cắt xong hắn còn mời mình ghé chơi nếu muốn nữa. Haha, mình sẽ ghé chơi. Điều này mình ít khi làm, chả khi nào nghĩ đến, nhưng mà mình sẽ làm. Thằng nhóc quá ư là hợp gu mình. Mình hâm mộ nó vl…

Mình cảm thấy muốn viết nữa á, cơ mà buồn ngủ quá, để coi có cái gì tuôn ra nữa không. À nhớ rồi, ngày này năm trước, nói vậy cho gọn thôi chứ thật ra ngày qua năm trước mới đúng, mình đạp xe từ Đà Nẵng ra Huế đó. Khá là ngầu nhỉ. Thôi dẹp đi ngủ, mệt lắm rồi. Ta vẫn muốn viết, ta cảm thấy có một đống thứ trong đầu cần chạy ra nhưng mà nó cứ đọng lại ở trỏng, cứ như là bị kẹt vậy, ta thấy khó chịu, hơi hơi nóng trong người. Ta thấy không ổn. Mắt nhắm tịt rồi kìa, thôi dẹp mà đi ngủ thôi. Không, ta muốn viết tiếp. Mày thay đổi tư thế rồi kìa, đấy cảm thấy khó chịu không…”


• Bài của Hoàng Huy, trong chuỗi 8 tuần thực hành freewriting.

• Lời Phiên: Một bài freewriting về ngày. Một ghi chép nhỏ về người vừa gặp. Một chuỗi những suy nghĩ trong lúc viết. Đọc lại chữ như soi mình vào chiếc gương. Không viết xuống thì thời gian sẽ cướp mất đôi ba phần trí nhớ, cuộc đời cứ lướt qua mất vậy!

#cungvietdetudo#vietdetudo#8wfreewriting#healingjourney

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s