những đốm lửa ở Ấn

Ảnh những đống lửa hỏa thiêu xác người ở Ấn Độ xuất hiện dày đặc trên truyền thông cùng nhiều tin buồn và hoảng loạn. 6 ngày liên tiếp Ấn Độ chạm ngưỡng kỷ lục về người mắc bệnh và tử vong.

Mình chỉ có thể âm thầm cầu nguyện.

Trong những lúc im lặng đó, đôi khi mình nghĩ hàng chục triệu người đã cầu nguyện gì khi họ đeo vòng hoa lên cổ, vẽ lên tay, và ngâm mình dưới sông Hằng khi tham gia lễ hội Kumbh Mela cách đây vài tuần, được mệnh danh là sự kiện siêu lây nhiễm đợt này. Họ tắm trên sông Hằng để rửa tội, có ai ngờ vài tuần sau đã về với sông Hằng.

Những đốm lửa và khói ngụt trời Ấn làm người ta chột dạ lần nữa về tâm linh, chính trị, tôn giáo, và khoa học. Vài người nói về nghiệp và nhân – quả sâu xa, trong khi nhân – quả nhãn tiền lại bỏ qua không thấy. Trong ảnh trên, có thể thấy một nhân viên y tế đang lạy người dân hãy đeo khẩu trang; hàng trăm ngàn người tham gia lễ hội; và những đốm lửa thiêu xác ngút trời…

Trong lúc đó, ở bên này xứ Mỹ, người ta vẫn tranh cãi về việc tiêm chủng, màu da và giá xăng.

Xin gởi lời cầu nguyện đến loài chúng ta.

Phiên Nghiên

4.2021

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách click vào link dưới nha.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s