Điều may mắn

Chiếc sticker dán sau điện thoại 2 năm rồi vẫn chưa bay màu. Nó như chiếc neo nhắc mình hít thở khi nhấc điện thoại, và chậm lại khi nghe tiếng chuông.

Niềm vui tột cùng của bạn là khi có những partner giỏi. Vì khi đó bạn chỉ cần rằng thì mà là… thôi họ cũng hiểu bạn. Mọi thứ chạy thiệt đẹp thiệt êm. Ai cũng làm tốt nhất việc của mình trước đã.

Ví như hình vẽ con chim quọt quẹt trên bảng này là mình làm để bạn designer hình dung, thì sticker xinh xắn ra đời.

Ví như mình brief cho bạn một ước ao và bạn hiểu ý để chọn từng câu quote, từng tấm ảnh phù hợp, thì bộ postcard ảnh ra đời.

Ví như mình thỏ thẻ mong muốn rằng bạn cùng mình trao an vui qua nét chữ calligraphy đó nghen, thì bộ postcard ảnh chữ màu nước ra đời.

Ví như mình mệt lử sau khi quăng quật trong đống sách ký mấy trăm quyển rồi, thì bạn đã gói hàng gọn gàng, ghi địa chỉ cẩn thận, contact độc giả và gửi sách đến họ.

Ví như mình nhắn tin hỏi bạn ơi hôm ấy ra set up giúp mình, mình xù đầu quá, thì bạn chạy ra xếp ghế xếp bàn xếp loa xếp mic, bạn thì set up máy ảnh máy quay, rồi bạn chạy về đi việc, không quên một cái ôm.

Ví như bạn ở xa ơi là xa, vẫn cày cuốc mẫu mã giúp mình trong mùa deadline để mình đi in kịp, và còn sửa tới lui theo ý mình chớ!

Ví như mình nói về nơi ấy, bạn còn ái ngại nhưng vẫn giúp mình tiếp cận nơi ấy ra trò, cuối cùng cũng vui cả.

Ví như bạn mới về nhà, mình nhờ bạn ra phát sách xếp sách giữ của, bạn cũng chạy ra, để thấy trong mắt tụi mình y chang như vậy, để mọi thứ được chạy mượt mà y chang như đã từng.

Ví như bạn bệnh lết bánh lết càng, chân gãy, ho nói không ra hơi, cũng ra góp dùm mình đầy chỗ buổi ra mắt sách…

Ủa mấy cái tình như vậy, biết kể tới chừng nào? Mình cúi đầu biết ơn bạn lắm lắm!

Mấy khi loạn lạc mà còn được an trú trong tình thương của người, thấy sao may mắn, thấy sao đầy tràn… Không cần khao khát lấy hết lòng thiên hạ, chỉ cần hết lòng thế này là đủ vui rồi!

Bài viết sau ngày ra sách năm 2018. Nay đọc lại thấy nên thêm một dòng “Ví như độc giả đọc hết sách và im lặng, nhưng bằng một cách kỳ diệu mình biết là cuốn sách đã cùng bạn vượt qua đoạn khó khăn trong đời. Vậy là đủ!”❤

Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyện vặt trong series “Chuyện sau trang sách”của tuần tri ân. Mong tụi mình được gặp nhau ở minigame trao chữ, tặng quà tại đây

Bạn nhớ tag #antrugiuadoi vào bài tham gia minigame và inbox cho page nha! Hạn chót 31/12/2020.

Chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Phiên Nghiên

12.2020

Mừng bạn về nhà Viết để tự do

Viết Để Tự Do do Phiên Nghiên khởi xướng, với mong muốn có nơi để thở, để viết, kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân. Mình tin rằng một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Ngôi nhà Viết Để Tự Do bao gồm Nối một cây cầu (nơi để đọc), Viết để tự do (nơi để viết) và Cộng đồng cùng thực hành Viết để tự do (10’+ everyday) (nơi để chia sẻ thực tập). Nếu cảm thấy những bài viết, chia sẻ này chạm đến bạn, bạn có thể đóng góp cho tụi mình một ly cà phê ở đây nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s