ĐÔI LÚC

“Mình có một cái tật cực kì khó bỏ là nước đến chân mới nhảy. Và đã bao lần mình tự làm khổ mình rồi làm phiền người khác với cái tật này. Như sáng nay mình mới ngồi chuẩn bị biểu mẫu, dụng cụ cho ngày mai SV thi. Trời ơi, búi toàn tập không biết phải chuẩn bị từ đâu. Má ơi, dù là mình đã có sẵn một số biểu mẫu in ra rồi. Haizz cái tật này, đúng là không bỏ không được.

Mình cần phải sắp xếp lại một số thứ nhỉ. Sắp xếp lại một số tật của mình, như cái tật này. Mình chuẩn bị trước vài ngày có phải là êm xuôi không. Mình là một đứa sống khá tùy hứng. Thích cái gì thì làm cho bằng được, Không thích cái gì thì nhất quyết không làm.

Kỳ thực mình là một đứa khá để cảm xúc chi phối. Như việc mình để tóc á. Mình có thể để tóc dài rất nhiều năm, yêu thương và chăm sóc mái tóc rất nhiều năm nhưng một khi mình đã quyết định cắt tóc thì sẽ không bao giờ cắt nửa chừng, có nghĩa là cắt mà người khác nhìn vào thấy chẳng thay đổi gì mấy mà mình sẽ cắt rất ngắn, trong một hình thái hoàn toàn khác mà không hối tiếc gì, còn rất hào hứng là đằng khác.

Những đứa như mình là những đứa cực kì đáng sợ, kiểu yêu thì yêu hết lòng và không yêu thì cũng không gì có thể lay chuyển được. Nó cũng như cái cách mà mình đối xử với một người hay làm một việc. Khi mình thương ai đó, ai đó là cả khoảng trời của mình, chăm sóc bằng tất cả tấm lòng, yêu thương bằng tất cả tấm lòng mà không một chút do dự. Nhưng một khi mình đã không còn thương được nữa, thì ngay cả tiếp xúc mình cũng càng không muốn tới gần.

Những đứa như mình là những đứa cực kì cực đoan, Mình thấy vậy, thương ai thì thương vô cùng, ai đó không thương mình nữa thì cũng giứt áo ra đi không thèm quay lại. Kì thực có phải là vì bên trong mình vẫn mong muốn họ thương mình như cách mình thương họ nên khi mình biết là họ không hề thương mình như mình nghĩ thì mình không còn ở bên cạnh họ nữa. Kì thực hình như đó chính là mong cầu của mình.

Mình biết mình như vậy là tự làm khổ mình, tự làm tổn thương mình, nhưng sau rất nhiều năm mình vẫn không thay đổi được bài học này. Đứa cực đoan như mình thì đúng là trong lòng mâu thuẫn là đúng rồi.
Đôi lúc mình cảm giác mình nhận ra mình nhưng cũng đôi lúc mình cảm giác mình chẳng hiểu gì mình nữa.

…Kỳ thực mình mới là đứa mang nhiều mong cầu nên vì tự mang nhiều mong cầu nên mới tự mình làm khổ mình có phải không. Nếu mình làm tất cả mọi thứ mà không phải tự sự mong cầu của mình. Nghĩa là mình làm một cách trong sáng, không vị lợi, như một đứa trẻ thì khi người ta có làm khác đi, có không như định hướng của mình đi nữa thì mình sẽ không thất vọng và không từ bỏ. Đúng không?

Haizzzz kì thực mình cũng không biết là mình đang viết cái gì nữa. Có cái gì đó có vẻ là mình hiểu ra mà cũng có vẻ là mình chưa hiểu ra lắm thì phải. Thôi mình quay lại chuẩn bị giấy tờ dụng cụ cho ngày mai đây. Đang làm thì đầu nghĩ miên man mà mỗi lần nghĩ miên man thì phải viết ra không thôi là không tập trung làm cái gì khác thêm được…”

✨bài viết từ Huế ✨

✨✨✨✨✨✨✨✨✨
(Trích từ 1 trong 156 bài thực hành Freewriting CÙNG VIẾT MỖI NGÀY lần 18 – tháng 4/2023 group @thuchanhvietdetudo)

Ảnh do Midjourney & Viết Để Tự Do thực hiện dựa theo bài viết.


Lưu ý:
• Đây là bài thực hành Freewriting-hiểu-bản-thân chứ không phải sáng tác. Phiên giữ nguyên flow của người thực tập, chỉ chỉnh typo để độc giả dễ theo dõi. Những lỗi nho nhỏ như chính tả, ngữ pháp… được phép xảy ra khi thực hành Freewriting. Be free!

• Những-chữ-ngang-qua là chuyên mục chia sẻ chữ của các bạn nhóm thực tập viết-tự-do. Đôi khi trong dòng chảy lộn xộn lấp lánh những điều thật đẹp. Những dòng chữ nhỏ nhưng chứa đựng thật nhiều nghĩ suy chân thành, tình yêu sâu kín hoặc lời nhắc nhở dịu dàng. Xin được đọc cùng bạn!

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s